

Lần này tôi làm nhiều lắm vì là nấu cho Chùa tới 6 bìa đậu hủ chiên sẵn và tới 5 lb nấm - thành ra tôi sẽ ghi những gì tôi cho vào chớ không có lường chính sác cho nấu ít ở nhà ăn nhé.
Đậu hủ chiên xắt con cờ vừa ăn
nấm trắng (button mushroom) chẻ làm 4
xả bằm
ớt bắm, ớt bột
nước mầu - dầu hào chay -
muối - tiêu - đường phèn - bột nêm chay
1 lọ tương hột chay
dầu bo rô
Cho dầu bo rô ra nồi - cho xả và tất cả gia vị vào xào - xong cho nấm vào xào xẹp - nêm nếm thấy vừa đậm đà - cho đậu hủ và xốc - đảo bằng đủa cũng được - đừng đảo mạnh đậu sẽ nát mất đẹp -
Nấm sẽ ra nước ngọt - hạ lửa riu riu - kho sau 45 phút là được - nước sẽ vừa cạn sệt là ngon rồi.
No comments:
Post a Comment