Món canh này ăn nóng với trứng chiên là hết xẩy - gừng ăn trong canh nóng lại càng cay -- cơm canh đi qua khỏi cổ là ấm từ cổ đến bao tử -- món canh này ăn vào ngày mưa là ngon tuyệt vời vì sẽ làm ấm cả ruột gan.
2 miếng gà đùi xắt miếng vừa ăn
1 củ hành tây xắt lát
1/2 củ gừng to hơn ngón tay cái - bào bỏ vỏ - rồi bào mõng
1 bó cải bẹ xanh - rửa xắt khúc vừa ăn
nêm muối và nước mắm thêm tiêu
gà trụng qua nước sôi - đổ bỏ nước trụng - rửa gà rồi cho lại vào nồi với vừa đủ lường nước cho nồi canh của mình + muối -- để sôi, hớt bọt rồi nêm nước mắm và thả hành tây + gừng vào nấu cở 5 phút thịt gà chín hảy cho rau - lửa phải lớn cho sôi bùng thì nhất nồi canh xuống múc ra tô - rắt tí tiêu rồi bày bàn ăn nóng.
No comments:
Post a Comment