Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, March 12, 2010

Bánh cake xốp / sponge cake

BASIC CAKE by PHI VÂN ka thêm tí vani và tí muối cho đậm đà cho hợp khẩu vị của mình - bánh ra mềm ngon tuyệt - không có dai - bánh xốp như bánh mua ở tiệm Tầu bakery. 4 lòng trắng 3 lòng đỏ 150 gr đường chia làm đôi 1/2 vô lòng trắng-1/2 vô lòng đỏ 1/2 tsp cream of Tartar 130 gr Cake Flour 1-1/2 tsp baking powder 80 gr nước 60 gr dầu ăn 1 tsp vani extract 1/8 tsp muối --bột + baking powder + muối = trộn đều - rây 1 lần --đánh lòng trắng trứng + cream of tartar + đường = bông cứng --đánh lòng đỏ + đường = vài phút thành mầu vàng nhạt --cho nước và dầu từ từ vào lòng đỏ vẫn đánh với máy số nhỏ cho đều --bột chia làm 4 lần cho vào lòng đỏ - đánh với máy số nhỏ - tắt máy --lòng trắng chia làm 4 lần cho vào lòng đỏ trộn bằng patula nhẹ tay --cho bột vào khuôn có thoa tí dầu + rắt bột --BAKE 350*F 25 phút - tắt lửa vẫn để bánh trong lò sau 10 phút hảy lấy ra --để trên rack cho nguội 5 phút - gỡ bánh ra để nguội hẵn hãy trét kem tuỳ thích.
tip: Rosetiên có chỉ tôi thêm cách để cake vào trong microwave sau khi lấy trong lò nướng ra - bánh sẽ giữ moist trong microwave kín sau 10 phút - mình sẽ trút bánh ra dể dàng.

No comments:

Related Posts with Thumbnails