Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, October 22, 2007

Pumpkin Scones

with sugar glaze
hot from the oven !
Pumpkin scones là favorite breakfast bread của 2 công chúa nhà tôi. Ăn ngon nhất là lúc còn ấm mới ra khỏi lò. Lâu lâu tôi hay serve với vanila pudding bên trong ăn cũng rất hấp dẫn.

Vật liệu:
1 cup fresh pumpkin (cắt lát mõng, cho lên bếp nấu chín với tí nước rồi dùng thìa nghiền nát ra)
2-1/2 cup bột mì All purpose
1 tsp cinnamon powder
1/8 tsp cloves powder
1/4 tsp nut meg
1/3 cup đường vàng
1/4 tsp muối
2 tsp bột nổi (baking powder)
1/2 tsp baking soda
8 Tbsp = 1 thỏi bơ Blue Bonet lạnh cắt lát mõng
1 tsp bột vani
1/4 cup homo milk
1 trứng gà

Cách làm:
-Preheat oven 350*F trước.
-Nấu nhừ bí đỏ rồi đánh tan đong 1 cup.
-Đánh tan trứng với sữa và đường.
-Cho bơ cắt cục vào bột dùng 2 cái nĩa đánh bể nhỏ bơ với bột, xong cho gia vị tất cả vào với bí đỏ đảo đều rồi cho sữa vào nhồi sơ không cần kỹ, nếu kỹ bánh sẽ nở không ngon - nếu dính tay thì có thể rắt thêm tí bột (bột sẽ hơi nhão không sao hết) cứ vo viên to để trong thau rồi phủ cái khăn ướt nóng lên miệng thau để ủ 10 phút.
-Đem ra chia bột làm 4 cục, vo tròn dùng dao sắt cắt làm 4 mỗi cục (=16 khứa) để lên baking sheet có thoa dầu Bake ở lửa 350*F cho 20 phút hay cho đến khi hơi vàng là được.

Sugar glaze: 5 tsp đường bột trắng (white powder sugar) + 1/2 tsp nước = đánh tan để 1 lúc rồi trét lên bánh nóng.

No comments:

Related Posts with Thumbnails