Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, October 30, 2007

Chè bột báng


Chè bột báng nhân khoai lang tím

Nhân: khoai lang hấp chín trong microwave rồi tán nhuyễn với tí nước cho dẽo, thêm vào 1 Tbsp bột nếp rang cho dể dính...thêm tí đường nếu thích. Vo viên.

Vỏ: bột báng rửa qua nước ấm, đậy nắp để ủ 1/2 giờ sau thì cho vào 3 Tbsp đường, trộn lên và cho vào sâm sấp nước sôi, đảo lên để cho nở 10 phút - cho vào 2-3 tsp bột năng tùy theo lượng bột báng. (nguyên gói 14 oz. bột báng thì cho 6 tsp bột năng) trộn lên -

Tay thoa tí dầu vo viên thả vào nồi nước sôi luộc chín khi nổi lên bột trong mền vớt ra, cho vào thau nước lạnh.

Nước đường gừng: đường phèn nấu tan với nước + gừng lát mõng

Khi ăn thả viên bột báng vào nước đường - có thể cho thêm tí nước cốt dừa thắng lên + tí mè rang thì sẽ ngon hơn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails