Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, October 1, 2007

Hủ tiếu Triều Châu khô

4 bộ xương gà + 1 vĩ xương heo nấu lấy nước ngọt + 1 củ hành + 1 củ cải mặn + muối + đường phèn 1 viên + tiêu sọ trắng = nêm vừa ăn.
Bánh phở tươi trụng xong cho tí dầu ăn đã có phi tỏi, cho vào tô
1 miếng thịt nạc luộc sắt mõng
Trứng cút luộc
Tôm tươi trụng, Mực trụng chín, bò viên trụng sắt miếng mõng,
Thịt bằm xào với tỏi tươi, cho dầu hào + 1 cup nước lèo gà vào cho sâm sấp, cho cải bắc thảo vào + tí đường, nêm vừa ăn. Cuối cùng tắt lữa cho thêm tỏi tươi giả vào.
Nấm bào ngư (king mushroom) sé sợi trụng qua nước lèo + cà rốt sắt hoa trụng chín.
Giá tươi + hẹ + cần tầu - hành ngò - ớt hiểm - chanh - hành phi - tỏi phi
Cho bánh phở vào tô, cho giá trộn hẹ và cần 1 góc, sắp tất cả tôm, mực, trứng, bò viên, thịt luộc, thịt bằm, nấm, cà rốt, rắc tỏi phi, hành phi, hành ngò, để ớt, rắc tiêu. Khi ăn vắt chanh hơi chua chua và cắn trái ớt hiểm cay mới ngon. Bên cạnh để thêm tô nước lèo có rắt hành ngò và tiêu sọ trắng.

No comments:

Related Posts with Thumbnails