đậu xanh cà 2 gói 12 oz (370gr x 2 = 740gr) = vo ngâm nước ấm 2 tiếng
cho đậu vào nồi/chảo + 4.5 cup nước + 1 tsp muối = nấu sôi hớt bọt -- hạ lửa xuống số 5
nấu cạn nước - đậy nắp hạ lửa xuống số nhỏ nhất - đậu chín + 1.5 cup đường - khuấy tan đường rồi đem xay nhuyễn đậu
lược qua cho đậu mịn
khuấy 200 gr dầu ăn + 2 Tbsp dầu dừa + 2 Tbsp bơ chảy + 60 gr bột bánh dẻo (nếp rang) -- cho vào đậu xay
đem lên bếp SÊN lửa số 3
mới đầu còn chảy loãng
sau gần 1 tiếng thì bắt đầu quện ráo nhưng vẫn còn dính spatula
tiếp tục sên cho tới khi đậu không còn dính spatula nữa và đậu đứng ngọn
trút đậu ra thau - phủ lên tấm nylon chà sát mặt đậu cho đậu không bị khô - để đậu thật nguội rồi thì chia làm nhân bánh nướng hay là có thể ép làm bánh in đậu xanh
NHÂN ĐẬU ĐỎ, KHOAI MÔN CŨNG SÊN NHƯ VẬY
Tỉ lệ: 1 lbs đậu khô + 1 cup đường
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment