1 cup (8 oz) nước ấm (85-95*F)
5 Tbsp (1/3 cup) đường
1.5 tsp yeast - nước ấm - đường
1 tsp muối kosher
nước ấm - đường - men = sau 10 phút
3 cups (400 gr) bột mì đa dạng all purpose flour
2 Tbsp (1/8 cup) dầu ăn
Tất cả = nước - men - đường - bột - muối - dầu
dùng spatula quậy lên cho tới khi sạch bột khô - bột không còn dính spatula nữa và thau bột = chỉ 5 phút thôi
tay thoa tí dầu ăn - GẤP BỘT 100 gấp (25 lần gấp làm 4 như gấp bao thư)
bột chưa mịn lắm - nhưng không dính tay nữa
Nghỉ lần 1 = 10 phút
GẤP 12 gấp (3 lần gấp làm 4 như bao thư) bột mịn hơn 1 tí = để nghỉ lần 2 = 5 phút
GẤP 12 gấp = để nghỉ lần 3 = 5 phút => bột mịn màng và bắt đầu có hơi bong bóng
GẤP 12 gấp = để nghỉ lần này 15 phút = bột nở gấp đôi
chia bột
nắn bánh mì
cho vô khuôn có thoa dầu
Xịt nước lên khăn rồi phủ lên khay bánh mì = để ủ 45 phút
45 phút sau bột nỡ gấp đôi
rạch bánh mì
Nướng 350*F = 30 phút
SANDWICH BREAD .... basic white bread.
1 cup nước ấm (85-95*F)
1/3 cup (5 Tbsp) đường
1.5 tsp men
3 cups (400gr) bột mì đa dạng (all purpose flour)
1 tsp muối kosher
2 Tbsp dầu ăn (1/8 cup)
--Nước ấm + đường + men = để 10 min.
--Cho bột + muối + dầu = dùng spatula khuấy lên cho đến khi bột ráo không còn dính spatula và thành thau nữa.
--Tay thoa dầu - nhồi bột bằng cách gấp bột làm 4 (25 lần) - bột không dính tay nữa - đậy thau bột - để nghỉ 10 phút.
--Gấp bột làm 4 (3x) - để nghỉ 5 phút --- làm 3 lần như vầy.
--Lần gấp cuối thì để nghỉ 15 phút.
--Chia bột - cuốn bột như làm bánh mì ổ - đặt vào khuôn có thoa dầu.
--Xịt nước vào khăn cho ẫm rồi phủ lên khay bánh mì
--Để bánh nở 45 phút
--Mỡ lò BAKE 350*F @ 30 phút -- bánh vàng
--Lấy bánh ra để nguội sau 10 phút - trút bánh ra lưới bàn và để thật nguội mới cho vào bọc để bảo quản.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment