Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, August 2, 2014

CỦ CẢI NGŨ SẮC muối chua ngọt



 2 lbs hơn củ cải Đài Hàn - loại củ cải này không nồng bằng củ cải Tầu
 bào vỏ - rửa - cắt hạt lựu

 để héo 1 tiếng

 pha mầu + 1 cup nước
 Ngâm trong mầu và muối 1 tsp muối + 1 cup nước + 1/5 phần củ cải
 RED = red food color (có củ dền đỏ thì nấu lấy nước ngâm)
GREEN = pandan juice (dầu lá dứa)
PURPLE = nước lá cẫm
YELLOW = turmeric powder (bột nghệ)
Nếu không có natural colors thì dùng food colors cũng được

 NƯỚC DẤM ĐƯỜNG = 2/3 c. đường + 1/2 dấm trắng + 1/2 nước ấm (dùng nước uống hay nước nấu chín để nguội)
 cho củ cải vào ngâm - sau 2 tiếng có thể ăn được -- cho vô keo để tủ lạnh ăn dần -- củ cải muối này ăn lạnh ngon hơn
 Để ăn với cơm - với bún rất ngon

 DINNER 08022014
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails