Tuesday, August 5, 2014
MÌ CĂN - GLUTEN PATTY
Chợ Safeway bán bột này giá 7$/1 lb
Chợ Winco bán giá 2.50$/lb
Cho vào thau 2 cup bột dai (gluten flour) + bột nêm + muối + ngũ vị hương (nếu muốn làm giã thịt bò) -- Xong từ từ cho nước lọc vào, dùng tay bóp nhanh (phải nhanh tay chứ không sẽ bị đóng cục) thành một thỏi bột dai - Dích từng miếng độ trái chanh xanh, dùng tay đè dẹp - thả vô nồi dầu nóng chiên - sẽ phồng lên như bánh tiêu - chiên vàng - đem ra, nó sẽ xẹp xuống. Cho 1 nồi nước sôi lên, trụng những miếng mì căn 2-3 phút trong nước - rồi đổ ra rổ để ráo.
Món này làm giã thịt chiên dùng vào những món chay:
**Khìa với ngũ vị hương và dầu hào = kẹp bánh mì ăn
**Khìa với sả ớt và cà ri
**Khìa để lên khoai tây chiên cũng rất ngon
Xin cám ơn SưCô PT đã hướng dẫn làm.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment