Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, April 27, 2013

Mứt xoài xấy












2 trái xoài to - lựa loại còn xanh và cứng - càng xanh càng tốt - vì chín mứt sẽ nhũn - bào mõng vỏ thôi nhé (cố gắng tìm bàn bào sao cho mõng vỏ)
Xắt xoài - vạt 2 bên má xoài - 2 bên hông hột xoài - phần còn lại để ăn tươi đi đừng ráng lạng để làm mứt - nó sẽ bị nát - lật ngữa phần thịt má xoài lên - dùng dao bén cắt lát xoài theo chiều dài - bề dầy mõng độ hơn bề dầy cây tăm 1 tí (1/8 inc) -- đem xoài lên cân - 2 trái xoài to này thì cân 500gr.
cân đường (1/2 lượng cân của trọng lượng xoài tươi) 250gr.
1/4 tsp muối
1/2 tsp ớt khô của Đại Hàn (thích ăn cay thì cho thêm)
1/4 trái chanh vắt
trộn tất cả đường, muối, ớt lại -- cầm từng miếng xoài tẩm đường rồi cho vào chảo - như thế đường sẽ ngấm đều.
Đem lên bếp để lửa medium - cho nước chanh vào -- sau 10 phút nước đường tan - để sôi tim cho đến khi xoài trong -- để 1 cái khay có lót rack - thấy miếng xoài nào trong thì gắp ra để lên rack - cứ thế mà làm cho đến hết --
Để khay hong gió qua đêm - cho vào lò oven lớn mỡ lửa 200*F xấy 2 hrs.  Tắt lửa để yên trong đó cho tới khi lò nguội -- đem ra là khô như thế này đây và ăn hơi dai dai -- để bọc ziplock sau vài giờ sẽ dẽo lại.
Bốc nhẹ tay tí thôi nhé ... hihi

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails