Saturday, April 27, 2013
Bao tử kho
1 cái bao tử
hành tím, tỏi
muối - đường - tiêu - ớt bột - ngũ vị hương - nước mắm (không cần dầu ăn vì bao tử có nhiều mỡ lắm rồi)
1 trái dừa bổ lấy nước - hay 1 lon coco soda.
Bao tử, rạch ra cho thẳng - cho dấm và muối vào chà sát và dùng dao cạo sạch nhớt - rửa nước nhiều lần -
cho vào 1 nồi nước thật sôi trụng qua 1-2 phút - đem ra ngâm nước lạnh - lại cạo rửa - lúc này miếng bao tử săn lại và trắng phau.
Cắt ra thành từng miếng độ 2 đốt ngón tay thôi bề dầy cũng độ ngón tay.
Ướp vào chút hành tím, tép tỏi, muối, tiêu, nước mắm, chút ớt bột, chút ngũ vị hương (không cho nhiều chỉ 1 tí độ hạt đậu phọng thôi), mật ong hay mật thốt nốt (hay là chỉ cần bẻ miếng đường thốt nốt cho vào nồi)
cho lên bếp kho - đậy nắp - lâu lâu lại đảo lên 1 lần - phải kho độ 1 hr thì bao tử mới mềm đấy -- mình canh sau 45 phút - xem độ mềm vừa ý thì tắt lửa - cứ đậy nắp để đấy tí nữa sẽ mềm thêm.
món này phải kho buổi sớm để chiều ăn - đừng chờ tới giờ cơm mà làm thì khó kịp ăn đấy.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment