Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, April 27, 2013

Cá chim trắng chiên giòn với nước mắm gừng



OH LA LA ........ tuyệt cú mèo.
Cá chim mua về làm sạch - khứa vài nhát trên mình để chiên mau chín - thoa tí muối trong ruột và ngoài da và để lát gừng vào bụng - dầu cho vừa phải - cho cá vào chiên lửa medium - nhớ đậy lưới vì dầu văng tứ tung nhiều lắm đấy - mặt cá đầu tiên để chiên 10 phút cho thật vàng giòn rồi hảy lật sang mặt kia chiên 15 phút -- cuối cùng đập 2 tép tỏi vào chảo -- chiên tiếp tục -- lúc này tỏi thơm bốc mùi lẩy lừng ... xoay cá cho tẫm mùi tỏi phi -- vớt cá ra đĩa bàn -- cá chín, thịt mềm trắng phau và da giòn rụm.  Ăn dầm với nước mắm gừng tỏi chua ngọt.

Nước mắm gừng tỏi chua ngọt = gừng cạo vỏ, xắt lát + tỏi xắt lát = giả nát rồi cho vào 4 Tbsp nước nắm + 4 Tbsp đường + 8 Tbsp nước + 1/2 trái chanh vắt + ớt bằm = nêm vừa chua ngọt cay là ngon hà.
Thêm đĩa zau muống nuộc nữa chứ!!!


Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails