gói này nặng 500gr. -- 1/2 cup bột mình đong ra thì khoãng 70 gr.
gói này chợ vn bán 6$
cho thêm 1 Tbsp bột năng + 1 Tbsp bột cốt dừa + 2 Tbsp đường cát
hôm nay tôi ép bánh lọt với cái này -- thích quá đi thôi - rất là nhanh
làm cho 10 người ăn.
1/2 cup bột đậu xanh (Mung Bean Starch)
1 Tbsp bột năng
1 Tbsp bột cốt dừa Thái Lan
2 Tbsp đường
chút sị muối
dầu lá dứa
2 cup nước
Hoà tất cả - đem lên bếp khuấy chín - khi thấy nổi bong bóng là được - đem ra ép vào thau nước lạnh.... bột này ăn khá ngon - bánh ăn sực sực giòn giòn không như bánh lọt bột gạo hay bột củ năng bánh ra mềm.
1/2 gói bột báng đem luộc - đổ ra rổ cho ráo - chia làm 3 phần = trắng - vàng - đỏ
nước đường syrup = 1 cup nước + 1 cup đường (cát trắng hay đường thẻ) đun sôi 20 phút rồi để nguội.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
2 comments:
C ơi, cho em hỏi bột Mung bean starch chị mua ở chợ nào của VN vậy? Em tìm hoài mà ko thấy.
Cảm ơn chị nhiều nhé!
Phương
antigone_rose2003@yahoo.com
Phương,
Em vào chợ VN mua (chị mua ở chợ VietWah bên China town ở Seattle này - mà chợ nào cũng có bán)
Tìm không thấy thì hỏi người bán trong tiệm họ tìm dùm mình. Nhiều khi hết hàng đó em.
Post a Comment