Wednesday, November 24, 2010
Cà ri gà nấu không có nước cốt dừa
Cánh gà khúc trên
bột cà ri, ớt bột, 1 lá thơm, 2 cánh hồi, 2 đinh hương
hành tím, tỏi, hành tây, xả bằm 2 Tbsp, xả cây 2 tép,
muối, tiêu, đường và nước mắm
sửa tươi (homo milk)- 1 lon coco soda
khoai tây, khoai lang, khoai môn -- tất cả cắt khúc rồi đem chiên sơ -- chiên như vậy khi nấu sẽ không bị nát khoai trong nồi.
Xào thơm hành tím, tỏi, xả thấy thơm tắt bếp cho ớt bột, bột cà ri, muối, đường, tiêu, lá thơm, cánh hồi, đinh hương -- tất cả đảo đều rồi cho gà vô ướp 10 phút -
Bắt nồi gà lên bếp xào 2-3 phút thì cho nước mắm và cocosoda -- tiếp tục nấu rồi hạ lửa xuống low cở số 2-3 gà chín từ từ mà nước không sôi bùng, mới cho sửa vô cứ để âm ỷ 10 phút - nếu để sôi thì sửa sẽ bị bồng con và lợn cợn không đẹp. Cứ để âm ỷ cho đến khi gà không còn ra máu nữa là chín lúc này cho khoai vô đảo đều - để chín thêm khoai - cuối cùng cho hành tây xắt khoanh -
Nêm lại vừa ăn là được.
Nhiều gia đình cố gắng ăn cử nhiều chất cholesterol có rất nhiều trong nước cốt dừa -- hôm nay tôi thử nấu cà ri mà không cần đến cốt dừa -- ăn cũng khá ngon, rất hợp khẩu vị của gia đình - Không thấy khác biệt.
Miễn là mẹ nấu là phải ngon!!!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment