Wednesday, November 24, 2010
Cơm chiên Potluck
Potluck trong hãng vào những ngày gần lể mà xào chảo cơm chiên lúc nào cũng hết nhanh lắm.
Cơm nấu ngày hôm trước để tủ lạnh qua đêm cho khô - đem ra bóp rời (chớ không bóp nát) -
Trứng gà 2 quả đánh tan + 1 tsp muối + chút mầu vàng food color -- hoà tan rồi cho vô cơm đảo lên với chút dầu ăn -- trứng sẽ áo quanh hạt cơm và làm cơm hơi ướt -
cho chảo dầu vừa nóng cho tỏi hành vô phi thơm rồi cho cơm vào xào ráo -- cơm sẽ rời và từng hạt cơm sẽ vàng ươm rất đẹp.
Xào ham xắt hạt lựu và cà rốt, đậu hoà lan trụng sơ -- nêm nếm vừa miệng rồi trộn vô cơm xào -- Thêm vào trứng quấy chín nữa thì ngon thêm.
Chúng ta cũng có thể làm cùng lúc như vầy: Trứng 4 cái đánh tan với muối và mầu cho luôn vô chảo dầu - để lửa chảo nhẹ thôi ở số 4 - khi trứng bắt đầu quện thì cho cơm vô đảo cho trứng quện vô cơm --
Chiên cơm đem đi potluck nên nêm muối thì sẽ không bị hôi khi hâm -- lại dể ăn đối với người Mỹ.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment