Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, August 14, 2007

Black berry & Strawberry freezer Jam

Black berry jam 4 cups black berry 4 cups đường 1 gói (pouch) pectin (Certo) Cho berries vào nồi dầm nát nấu lên cho nóng rồi cho từ từ đường vào nấu tan nó sẽ sền sệt - Nấu 20 phút sau thì cho gói pectin vào nấu thêm 10 phút nữa là được. Jars rữa sạch, lau khô; cho Jam nóng vào - lau vành jar cho sạch rồi cho nắp lên đóng chặc - khi nguội thì nắp sẽ seal cứng. Strawberry freezer jam Loại jam này làm để lên ice-cream rất ngon, vì nó loãng không đặc cứng như blackberry jam. 6 cups dâu + 5 cups đường + 1 gói pectin. Nếu muốn làm cứng thì khi nấu phải nấu 6 cups trái dâu cắt nhỏ với 2 cup đường thôi, vì dâu ra nước nhiều. xong mới cho pectin vào thì mới đặc cứng được.

No comments:

Related Posts with Thumbnails