Tuesday, August 14, 2007
Black berry & Strawberry freezer Jam
Black berry jam
4 cups black berry
4 cups đường
1 gói (pouch) pectin (Certo)
Cho berries vào nồi dầm nát nấu lên cho nóng rồi cho từ từ đường vào nấu tan nó sẽ sền sệt - Nấu 20 phút sau thì cho gói pectin vào nấu thêm 10 phút nữa là được.
Jars rữa sạch, lau khô; cho Jam nóng vào - lau vành jar cho sạch rồi cho nắp lên đóng chặc - khi nguội thì nắp sẽ seal cứng.
Strawberry freezer jam
Loại jam này làm để lên ice-cream rất ngon, vì nó loãng không đặc cứng như blackberry jam.
6 cups dâu + 5 cups đường + 1 gói pectin.
Nếu muốn làm cứng thì khi nấu phải nấu 6 cups trái dâu cắt nhỏ với 2 cup đường thôi, vì dâu ra nước nhiều. xong mới cho pectin vào thì mới đặc cứng được.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment