Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, August 14, 2007

Bánh cuốn trái cây tươi

1 cup bột self rising 1/2 cup đường (4oz. hay 12 Tbsp) 6 trứng gà (để lòng trắng và lòng đỏ riêng ra) 2 tsp bột vani (hay 1 gói vani bột) 4 Tbsp bơ không muối - làm tan trong microwave, để nguội 1 tí xíu Tartar cream dầu ăn thoa khuôn Trong 1 tô nhỏ đánh tan lòng đỏ trứng với bơ chảy và vani. Trong thố của máy đánh cho vào lòng trắng trứng, đánh sùi bọt rồi từ từ cho đường vào, tới Tartar cream. Đánh cho đến khi trắng bông cứng bóng. Đổ lòng đỏ vào thố lòng trắng và 1/2 phần bột vào, dùng thìa gổ dài đảo đều tất cả rồi cho nốt phần bột còn lại vào. Phết dầu vào khay nướng bánh, lót 1 lớp giấy Parchment paper lên rồi thêm 1 lớp dầu. Đổ bột vào, trét mõng đều ra khuôn 12 x 9 inc. cho vào lò Bake 375*F (đã nóng sẵng) khoãng 10 phút bánh chín vàng đều. Nhìn vào vành bánh tróc ra khỏi khuôn là bánh chín. Đem ra để nguội 10 phút. còn ấm thì nhất giấy lên và cuốn bánh theo chiều dài. Khi cuốn thì từ từ gở giấy ra. Bánh để nguội hoàn toàn hãy gở ra để nhân. Trái cây tươi cắt nhỏ vừa ăn + 1 hộp nhỏ Whipping cream bán sẵng. thế là gở bánh ra trét nhân vào rồi cuộn chặc lại, nhất bánh qua đĩa dài -- đem để tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng. Đem ra cắt bánh từng khoanh tròn và rây tí bột đường lên trên.

No comments:

Related Posts with Thumbnails