100 gr bột All purpose
100 gr đường
1-1/2 cây bơ Blue Bonet (unsalt) để ngoài cho mềm
2 trứng gà để rời lòng đỏ và lòng trắng
1 tsp baking powder
25 gr nho
25 gr mức xanh đỏ vàng (loại để làm fruit cake)
1 Tbsp rượu Rum
Nho + mức + Rum = ngâm vài giờ (có thể ngâm qua đêm hảy làm).
Lòng trắng đánh bông để riêng.
Đánh bơ + đường đến khi đổi mầu thì cho lòng đỏ trứng vào đánh tan + thêm vào nước rượu chắt trong nho ra - Rắt bột vào từ từ có trộn bột baking powder, đánh số nhỏ.
Đem ra dùng cây quết bột dài từ từ cho lòng trắng vào trộn đều.
Khuôn cho giấy cupcake vào rồi cho bột vào 3/4 cup. Đem nướng lò đã để nóng trước ở độ 350*F. Bake 20 phút lấy khay bánh ra dùng dao rạch chữ thập trên mặt rồi rắt nho và mức lên đem nướng tiếp 10-15 phút nữa là bánh vàng chín và nổi cao.
Đem ra để nguội.
No comments:
Post a Comment