Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, August 20, 2007

Nem bò


























Vật liệu:
3 lbs thịt bò eye of round (nói chợ xay nhuyễn làm nem-còn mình thì không tin tưởng máy xay thịt của chợ nên mua về tự xay lấy - xay 3 lần nhé các mợ - cứ mỗi lần xay ra thì để thịt vào tủ đá 30 phút rồi mang ra xay lại)
2 bọc bì heo 8oz (2) (trụng qua nước sôi, rồi đem rữa lại nước lạnh cho sạch, để ráo, cắt nhỏ)
3 gói bột làm nem TháiLan (lấy 3 gói bột nhỏ bên trong ra)
1 Tbsp thính
1 tsp bột me chua Thái Lan (nếu làm ăn ngay ngày hôm sau - nem chua rất ngon!)
10 Tbsp đường
1 Tbsp tiêu đen giã sơ
3 Tbsp tỏi bằm nhỏ 

Cách làm:
Trộn bột nem, thính, tiêu, đường và bột me chua cho đều. Thịt bò để lạnh đem ra cho tỏi xay nhồi đều, rồi cho gia vị trên vào nhồi kỹ khoãng 15 phút.  Thau thịt bò để lên 1 cái thau khác có vài cục đá - sẽ giữ cho thịt lúc nào cũng lạnh.
Cho bì và 3 gói bột nem nhỏ vaò nhồi tiếp 5 phút nữa.
Nhận vaò khuôn 9 x 11. Lót khuôn với nylon wrap trước để khi lấy nem ra cho dể - Dùng nylon wrap phũ lên mặt thịt rồi vuốt cho mịn mặt. Để 1 cái khuôn khác bằng nhau lên nén (đứng lên nếu cần nhé ... LOL) Để ở ngoài vaì giờ rồi cho vaò tủ lạnh. Sau 2 ngày đem ra cắt nhỏ tùy ý.
Đem gói bằng nylon wrap them vaò 1 lát tỏi và 1 lát ớt hiễm. Cho chaỏ nhỏ nóng lữa medium, lăn cục nem đã gói qua lại nó sẽ hút và dán chặt thẳng thớm trông rất đẹp.

Ghi chú: có người thích ăn chua hơn - thì khi nén nem xong đậy nắp để ngoài sau 24 hrs hảy cắt ra và cho tủ lạnh.

No comments:

Related Posts with Thumbnails