Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, August 14, 2007

GIA VỊ NẤU ĂN

bột nếp rang vn hiệu con ngỗng
Bột làm mì tươi
Vegie XO sauce
dầu ớt/chili oil
Koh-Fun / bột bánh dẽo hiệu con gà
Nước mắm pha đặc chấm gà
mứt gừng khô
Nho khô
mứt bí xắt hạt lựu
mứt hạt sen
hạt dưa bóc vỏ
hạt sen khô
rau tiến vua
bột báng mầu / Tapioca Pearl
Câu kỷ tử dùng để nấu chè hay hầm thuốc bắc
bột khoai
Alka-Seltzer / single action
bột gạo - bột tẻ - rice flour
baking powder/bột nổi Alsa - 1 gói = 2-1/2 tsp baking powder
vanilla gói - 1 gói = 2-1/2 tsp
cốt dừa hộp Thái Lan
Cốt dừa lon size 14 oz.
Đường thốt nốt
đường phèn/rock sugar
bột năng/bột mì tinh/tapioca starch
bột bánh cuốn bún Giang Tây cọng lớn Bún Quê Hương Bánh bèo hiệu con voi bột bánh giò hiệu 3 chuông bột bánh bèo hiệu 3 chuông bánh tráng chả giò bột khai /Sodium Bicarbonate là dầu chéo quảy/bánh tiêu Thuốc Tiêu Mặn, Thuốc Muối Bicarbonate of Soda, Baking Soda Bột Cam Thảo mua ở các tiệm thuốc bắc. Nghệ viên có bán ở các tiệm thuốc ở VN Bột nghệ mua tại giang hàng Anh Hai trong chợ Bến Thành, VN. Rong biển khô ngâm nở để làm gỏi rất ngon. Thuốc tím để rửa rau Thạch trong của Mã Lai vani extract (USA) và vani bột (VN) vani bột trong ống (VN) hủ ớt bằm tươi gần $2/hủ loại này là ớt tươi xay không có cho mầu như ớt hiệu con gà. Bột nêm vị nấm - Made in China hạt trân châu - luộc nhanh 5 phút Bột nếp rang sẵn Thuốc Tiêu Mặn, Thuốc Muối, Bột Soda, Bicarbonate of Soda, Baking Soda Đường mầu để trang trí bánh Vanilla nước không mầu - dùng flavor cho kem icing trét bánh bông lan. Caramel syrup Maple syrup Dầu Olive - EVOO dấm đen Bosamic có vị chua ngọt Nước mầu Molasses Double baking powder hiệu Glabber Girl Lemon cake mix Lemoncello liquor purchase at the liquor store for $21.99/bottle All spice để cho vào bánh pumpkin pie - Five Spice Powder/Ngũ vị hương Bột Nutmeg / bột thảo quả Alum / phèn chua Carmamom powder Pure Anise extract / dầu hồi muối diêm - dùng để làm thịt đỏ khi chín - hay dùng trong món nem nướng, nem chua. Mắm ruốt Tép riu khô (Japan) Nori Komi Furikake muối mè rong biễn rắt lên cơm ăn. bột nêm cá (Japan) lá sushi (Japan) Roasted rice crispy (Japan) Bonito Dashi = bột nêm gia vị cá (Japan) Ớt khô sắt miếng khoanh tròn (Japan rong biển xay nhuyễn (Japan) Tonkatsu sauce (Japan) Ốc nhồi mắm tôm Bắc bột xá xíu gói gói nhỏ ngon hơn gói lớn bóng bì để nấu lẩu/soup bánh phở tươi hiệu này ngon nhất bánh phở tươi loại to cọng/ dùng làm Pad Thai Whole grain brown rice của Nhật Alum = phèn chua (có tác dụng làm trắng - hay xử dụng để làm ngâm chua) Lime stone = vôi trắng (có tác dụng làm cho đồ ăn không bị nát bỡ) Baking Powder - bột nổi làm bánh bông lan Men viên ViệtNam men bột Quick-Rise Active yeast 1 package/envelop/gói (bán 3 gói/dây) = 2-1/4 tsp = 7 gr. = 1 (0.6 oz) cube of fresh compressed/cake yeast Active Yeast (Men bột) bán trong các chợ mỹ để trên dãy bán bột Prooffed yeast: 1 cup nước ấm (2/3 c.nước sôi+1/3 c.nước lọc) + 1 Tbsp đường + 2-1/2 tsp bột men (active yeast) Flax seeds
Green Tea powder
nấm tuyết
dừa nạo nhỏ vỏ bánh pastry cắt sẵn
vỏ bánh pastry 2 tờ
bột mì số 8 - low gluten flour
bột khoai môn
mè trắng
Nước đường làm bánh Trung Thu Bánh nướng: 10 cup đường trắng 6 cup nước Cooking syrup mua tại chợ Đại Hàn $2.99/chai 1.2 lít. Maltos/Mạch nha bột nếp của Nhật Dầu xầu riêng
gia vị Tôm rang muối
Soy Lecithin Granules dùng trong bột làm bánh bông lan hay trong bánh mì - có tác dụng làm cho không dính và bột nở. mua trong tiệm bán health medicines GNC - lọ này giá $9.99. Gạo lứt organic hạt dài Thái Lan nấu 2 c. gạo + 2.5 nất nước trong nồi cơm điện là vừa ăn / hạt cơm ra rời không nhựa, phải nấu đủ lượng nước thì hạt gạo đỡ khô sẽ dể ăn. cơm gạo lứt Gạo lứt tròn / loại này nấu ra cơm sẽ dẽo dính vì có nhiều nhựa nhưng không thơm như gạo lứt Organic Gạo lứt đỏ Cream of tartar cho 1 tí vô lòng trắng trứng khi đánh bông - cream of tartar có tác dụng giữ lòng trắng bông cứng ở độ nhọn đầu khi nhất cây đánh trứng lên - Khi nướng bánh bông lan sẽ nở cao và rất bông. unflavor Jelatine mua ở chợ mỹ ngay trên cao ở dẫy để Jello/pudding
Pandan (Bai-Tuey) flavor dầu lá dứa nước bột củ năng/water chestnut flour net: 0.5 kg - 17-1/2 oz. Amyl Acetate Essence dầu hoa bưởi (cho vào chè xương xáo đen) Jasmine Essence dầu hoa lài (cho vào thạch trắng nước đường với lài hoa) Banana Essence dầu hoa chuối (cho vào chè hột é/lừ ươi) Pandan paste dầu lá dứa đặc Gourmet sauce Yoshida's
nước tro tầu tương Bắc Cự Đà
Bay leaves/lá thơm lá càri Wheat starch/bột tàn mì/mì tinh bún tầu/miến
bột quế/Cinnamon
Rượu thơm nấu ăn
Saké cooking wine Light Karo syrup Karo syrup medium dark tầu xì Nấm tuyết khô Vital wheat gluten flour $5.19/gói/22 oz. Vi cá khô Rượu Minchiu quả cầu gia vị nấu phở
Bột thế trứng bột là bánh pie bột báng làm bánh Mật chấu để nấu soup măng khô thế bong bóng cá
Cà cuống
Gia vị ướp heo quay Gia vị ướp gà quay Ướp sườn Đại Hàn Dầu hào chay Nước tương kho thịt Coco Soda Nước mầu đường
Đậu hủ ky tươi đông lạnh Đậu hủ ky khô Rượu Rum

No comments:

Related Posts with Thumbnails