Tuesday, August 14, 2007
Bánh Paté chaud
Bánh paté chaud này rất là dể làm.
1 hộp Puff Pastry Shells trong hộp này có 6 bánh (thường là làm 2 hộp) - bày bán trong tủ frozen ở chợ Safeway.
1/2 lb thịt bằm
1/2 củ hành tây loại trắng sweet onion thì sẽ ngọt nhân
muối, tiêu, tí đường
1 Tbsp pâté gan (có thể dùng pâté mua trong hộp của Canada - hay loại bán ở chợ Mỹ cũng được) phải có pâté thì mới có vị bánh pâté chaud.
Thịt và gia vị trộn đều, vo viên, đè dẹp tí. Ướp để tủ lạnh.
Trong khi đó trong tủ freezer lấy hộp Puff Pastry Shells ra để ngoài 30-40 phút là gở được nắp shell ra (gở trước 30 phút thì bột còn cứng dể gẩy, còn để tan đá hết dẽo quá gở bột sẽ rách)--
để cục thịt vo viên vào -- kéo miếng nắp to ra 1 tí úp ngay trên cục thịt vén gọn --
đánh 1 trứng gà với 1 tsp sữa, dùng cọ phết lên mặt bánh đem nướng Bake ở lữa 350*F (đã để nóng sẵng) 25-30 phút hay cho đến khi mặt bánh vàng vừa ý là được.
Tip: đừng làm cục thịt to quá, hay vo chặc tay quá thì nhân sẽ khó chín và ăn sẽ cứng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment