Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, August 31, 2007

Chả giò


Thịt bằm
cua gở
tôm tươi giả
hành tây sắt nhuyễn
cà rốt bào sợi
bún tầu + nấm mèo + nấm đông cô = sắt nhỏ
muối, tiêu nhiều và tí đường.
bánh tráng nem cuốn chả giò
Trộn đều rồi dùng bánh tráng vn nhúng mềm dẽo cuốn nhân - đem chiên sơ liền như vậy khi ăn chiên nóng vàng lại, vỏ bánh sẽ không bị nức nẻ.

*** Loại bánh tráng này chỉ có bột gạo - muối và nước thôi thì cuốn chả giò mới ngon, không bị dai và dính răng - chiên cũng dể nữa.
Nước pha nhúng hay xịt bánh tráng nem để cuốn chả giò = nước ấm và nước mầu đường
Và dùng vĩ lót bánh - nhúng/xịt từng cái bánh tráng để lên vĩ, bánh sẽ ráo khô rất dể cuốn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails