Monday, August 20, 2007
Cơm nắm
Cơm nắm là cách đem cơm thích hợp cho những buổi đi xa hay pic-nic. 1 lát cơm nắm là tương đương với 1 bát cơm đầy. Cơm nắm này thích hợp để ăn với món thịt kho tiêu, chả lụa kho tiêu, sườn cốt lết ram, nhất là với món tép rang. Ăn kèm với dưa leo là hết ý.
Cơm nấu đúng lường nước (1 cup đong gạo của nồi cơm điện mình có thì 1 nất nước trong nồi cơm điện) - dùng bao nylon dầy thoa nước rồi cho cơm nóng vào bắt đầu nhồi dẽo, rồi vo lại thành cây dài. Để hông hơi nóng, và dùng napkin đậy trên cho khỏi khô mặt cục cơm. Nếu không để thật nguội thì cơm đem theo dể bị hư và chua. Khi cho đem đi cũng vậy phải để cục cơm thoáng gió không đậy kín.
Đây là cách nhồi cơm nắm nếu làm nhiều: là cho vào máy stand mixer dùng dough hook móc nghéo. Cho cơm nóng vào thố, quết cơm cho dẽo bằng máy rồi dích ra nén thành cục rất nhanh và ít nóng tay nữa.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment