Dưa món mặn
Dưa món chay
cà rốt, củ cải, dưa leo, củ cải đỏ, đu đủ, củ hào, ớt xanh. Tất cả rữa sạch tỉa hoa tùy thích - cho vào máy xấy 1 ngày - đem rữa qua cho nỡ trở lại - để ráo nhận vào keo sạch - cho nước mắm pha vào.
nước mắm pha: 1 chén nước mắm ngon + 1 chén đường. Nấu sôi, để nguội cho vào dưa. Sau 2 ngày đổ nước mắm ra nấu sôi lại, để nguội và nhận thêm vài tép tỏi + gừng sắt lát và củ kiệu đã ngâm sẵng nhận thêm vào ăn rất ngon.
Qua 1 ngày chắt nước đun sôi rồi cho lại vào dưa khi vừa sôi bùng (đừng sợ dưa mềm, đổ nước mắm sôi bùng vậy là sẽ diệt vi khuẩn - dưa sẽ không bị mốc)
nước tương pha chay: 1/4 c nước tương ngon + 1/2 c đường + 1/2 c nước + 1 Tbsp dấm nấu sôi để nguội cho vào ngâm. Trong dưa củ có để thêm gừng sắt chỉ rất thơm.
No comments:
Post a Comment