Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, July 24, 2014

CAO LẦU .........đặc sản Hội An



 Làm Thịt Xíu

 tỏi giã nhỏ
 tỏi bằm - nước tương - đường - mật ong - ngũ vị huơng
 ướp qua đêm




 Vĩ xương + hành tây + cà rốt + củ cải + muối + đường phèn = nước lèo

Cà rốt nấu lấy nước ngọt vớt ra để ăn luôn - giá trụng

 Tôm trắng to có đầu làm sạch xào chín
 

Mực cắt hoa
 trụng chín






 hoành thánh chiên giòn



 bánh UDON trụng nước sôi - để ráo
Hành ngò - hẹ - hành tây

 đọt đậu + rau thơm + sà lách = rau ghém
 NƯỚC SỐT = nước sốt của ram xíu + 1 cup nước lèo + nước mắm + bột năng pha loãng = nêm nếm nước sốt sền sệt và mặn ngọt vừa chan và bún

 Cho bún vừa tầm vào tô + chan 2 thìa canh nước sốt vào
 microwave 1 phút cho nóng bún lên + trộn lên cho đều

 Để rau ghém + thịt - tôm - mực - bánh chiên - hành ngò hẹ - hành phi + ớt saté QuãngNam

 Trộn lên = tuyệt vời
ớt saté QuãngNam

"CAO LẦU" món ăn đặc sản Hội An.....
Ai đi qua Hội An mà chưa ăn qua món này thì kể như là thiếu sót đấy! Hảy thử làm ở nhà ăn nhé - lạ miệng và khá ngon !!!
cách làm du di theo gia vị sẵng có bên đất Mỹ -- không đúng 100% nhưng đỡ giền đó.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails