Làm Thịt Xíu
tỏi giã nhỏ
tỏi bằm - nước tương - đường - mật ong - ngũ vị huơng
ướp qua đêm
Vĩ xương + hành tây + cà rốt + củ cải + muối + đường phèn = nước lèo
Tôm trắng to có đầu làm sạch xào chín
hoành thánh chiên giòn
bánh UDON trụng nước sôi - để ráo
Hành ngò - hẹ - hành tây
đọt đậu + rau thơm + sà lách = rau ghém
NƯỚC SỐT = nước sốt của ram xíu + 1 cup nước lèo + nước mắm + bột năng pha loãng = nêm nếm nước sốt sền sệt và mặn ngọt vừa chan và bún
Cho bún vừa tầm vào tô + chan 2 thìa canh nước sốt vào
microwave 1 phút cho nóng bún lên + trộn lên cho đều
Để rau ghém + thịt - tôm - mực - bánh chiên - hành ngò hẹ - hành phi + ớt saté QuãngNam
Trộn lên = tuyệt vời
ớt saté QuãngNam
"CAO LẦU" món ăn đặc sản Hội An.....
Ai đi qua Hội An mà chưa ăn qua món này thì kể như là thiếu sót đấy! Hảy thử làm ở nhà ăn nhé - lạ miệng và khá ngon !!!
cách làm du di theo gia vị sẵng có bên đất Mỹ -- không đúng 100% nhưng đỡ giền đó.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment