Thursday, July 24, 2014
Chả mực 1
3 miếng mực đông đá - xả đá - cạo rửa sạch - lau khô - cắt nhỏ - cho vô máy xay
5 tép tỏi cho vô xay với mực
1 trứng gà
1/4 tsp muối
1/2 tsp bột nêm
1 cup vụn bánh mì (bread crumbs)
2 Tbsp bột chiên giòn (chiên tôm/bánh chuối - bột chiên của Đại Hàn)
1 Tbsp bột dai (vital wheat starch gluten)
1/4 tsp tiêu sọ trắng giã
1/4 cup mỡ gáy - cắt hạt lựu + 1 tsp đường trộn lên để tủ lạnh
Mực xay xong với gia vị -- cuối cùng cho vụn bánh mì - rồi tới mỡ - đem để tủ lạnh 30 phút.
Cho nồi dầu nóng lửa số 7 -- dích mực vào đè dẹp chiên vàng.
Mực dai dai và giòn hơn khá ngon !!!
Lần trước có làm Chả mực mà để sau 10 phút mực hết giòn nên lần này thử thấy giòn và dai hơn.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment