Wednesday, January 18, 2012
Cây cán bột và cách bảo quãn
Cây gổ cán bột là những cây gổ Oak mua bán lẻ hay mua cây dài nhờ người ta cắt ra từng khúc vừa ý mình - thường thì 10 inc - 25 cm hay là 1 gang tay rưỡi là vừa tầm lắm để cán bột cho những cái bánh loại nhỏ như bánh mì, bánh bao ...
Mình rửa sạch lần đầu rồi dùng dầu Olive Oil thoa và chà cho dầu thấm vào gổ -- thế để khô là cất vào tủ chờ dùng thôi -- mỗi lần dùng thì dùng khăn sạch vuốt cho sạch - thoa 1 lớp dầu nữa lên rồi cán bột - bảo đãm với các bạn là cán sẽ sướng và bột không bao giờ dính vào cây cán.
Sau khi dùng, nếu có dính bột thì dùng mặt trái của con dao khượi đi thế này là đủ sạch - rồi lại thoa dầu - để ráo - cất đi.
Các khuôn gổ bánh Trung Thu cũng bảo quản giống như thế này đấy các bạn ạ. Bởi cây cán và khuôn càng dùng lâu năm càng bóng, vân nổi càng đẹp, gổ không bị nứt nữa.
Chúc mọi gia đình được hạnh phúc!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment