Xôi đậu xanh nguyên hạt rất dẽo và nhai sực sực hạt đậu vỡ rất bùi và thơm.
3 lon (cup - dùng cup đong gạo của nồi cơm ở nhà mình) nếp
1 lon đậu xanh nguyên hạt = cho nước thật nóng ngâm 30 phút - hay ngâm qua đêm
1/2 tsp muối
Nếp và đậu cho vô nồi - vo sạch - đong nước ở 3.5 nất nơi nấu nếp (sweet rice) cho 3 lon nếp và 1 lon đậu thêm 1/2 nất nữa là vừa.
cho vô nồi bấm nút nấu sweet rice (cơm nếp) -- vừa tắt chuyển qua warm thì mỡ nắp nồi dùng đũa sới lên ... nếp dẽo nguyên hạt chín và đậu cũng thế còn nguyên hạt nhưng đã mềm -- khi ăn chấm đường hay muối mè tùy thích.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment