Cứ vào dịp Tết thì tôi nấu 1 nồi thịt kho nước dừa với đậu hủ, măng lưỡi lợn .... để ăn cả tuần không chán, rồi còn gói bánh tráng với dưa giá nữa ...
Thịt đùi cắt khúc hay để cả miếng rửa sạch với muối chà sát da heo.
2 trái dừa tươi lấy nước
trứng luộc bóc vỏ
đậu hủ chiên
nước mắm, đường, muối, tiêu sọ trắng, ớt khô, nước mầu đường nếu thích.
măng lưỡi lợn khô ngâm nỡ, nấu 2-3 lần với muối (đổ nước đi cho nước khác nấu) cho mềm măng và ra chất hôi. Rồi cắt nhỏ ra cho vô thịt kho khi kho thịt khoãng 30 phút -- để tiếp tục kho cho đến khi nước dừa đổi mầu đẹp.
cho thịt, gia vị + it tỏi bằm, ướp vài giờ trong tủ lạnh -- đem ra cho nước dừa vô để bếp đun sôi, hớt bọt, hạ lửa, kho riu riu khoãng sau 30 phút cho măng, kho tiếp sau 30 phút nữa thì cho đậu hủ và trứng luộc.
để nguội hớt mỡ bỏ.
thịt kho ăn với dưa cải muối, hay với dưa giá, cuốn với bánh tráng, dùng nước thịt kho cho tí ớt bằm vô mà làm nước chấm cuộn ... sô ngon!
thịt kho rất dẻ ... đụng đũa vào là gỡ ra, thịt mỡ và da heo sẽ mềm béo lúc này mỡ đã được chắc bỏ rồi thì ta ăn sẽ bớt chất béo hơn. Một năm ăn 1 lần ... chơi luôn đi còn chần chừ gì nữa!!!
No comments:
Post a Comment