Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, January 19, 2012

Mứt cà rốt hoa đào

 






Cà rốt lựa củ to, mua loại organic thì thơm ngon lắm đây.  Bào bỏ vỏ, dùng dao bào cào răng cưa quanh củ cà rốt hay là dùng khuôn nhấn xắn hoa mai.

lấy ít vôi pha loãng chắc nước trong ngâm cà rốt độ 2 hrs.  Vớt ra rửa lại nhiều lần cho thật sạch.

cho nồi nước sôi + tí tẹo phèn chua (alum - mua trong chợ Mỹ như Safeway ngay hàng gia vị/spices) -- tắt lửa, đem ra khỏi bếp cho cà rốt vô trụng - đậy nắp để 30 phút - trút cà rốt ra rửa sạch nhiều lần.

đong đường cho vô cà rốt ngâm 3 hrs -- cứ 1 cân cà rốt thì 2/3 cân đường (100 gr cà rốt + 60 gr đường)

chắc nước đường ra chảo non-stick sên cho sôi lên khoãng 5 phút hảy cho cà rốt vô sên cho đến khi ráo ... có thể cho tí bột vani khi sên còn nước (cho vani khi sên khô quá thì vani sẽ bị đắng)

cho mứt cà rốt ra rổ sạng đường bỏ đi -- trãi ra khay cho đến khi nguội là được.

Mứt cà rốt ăn rất ngon và dể làm,  điểm vô mứt bí rất đẹp giống như hoa đào vậy.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails