Dưới đây là mình có thể nướng với đùi trên (thighs skinless) cũng rất ngon.
Đùi gà (mỗi người 1 ăn 1 cái là đủ) - rửa sạch - dùng dao xăm đùi gà để gia vị ngấm vào dể.
1 củ hành tím bằm nhỏ + 2 tép tỏi giả nát + 2 đuôi hành lá giã nát + sì dầu + mật ong + tiêu + ớt bột Đại Hàn + 1 tsp ngũ vị hương = tất cả gia vị cho vào 1 cái ziplock
Cho gà đã xăm vào bọc gia vị - gài chặt lại - rồi dùng tay nhào lộn những miếng gà bên trong sao cho ngấm đều - mang bọc gà để tủ lạnh qua đêm.
Mang gà ra để ngoài trước 30 phút hảy nướng. Để lên khay nước có lót foil và 1 cái vĩ nướng để mỡ nhỏ xuống làm chín đều miếng gà. Để phần da ngữa lên nướng trước.
Cho gà đã xăm vào bọc gia vị - gài chặt lại - rồi dùng tay nhào lộn những miếng gà bên trong sao cho ngấm đều - mang bọc gà để tủ lạnh qua đêm.
Mang gà ra để ngoài trước 30 phút hảy nướng. Để lên khay nước có lót foil và 1 cái vĩ nướng để mỡ nhỏ xuống làm chín đều miếng gà. Để phần da ngữa lên nướng trước.
Bake lửa 375*F -- 30 phút -- lật ngữa miếng gà lên - nướng 20 phút -- rồi lật úp miếng gà phần da ngữa lên - Phết mật lên (2 Tbsp mật ong + nước dầu juice chảy ra trong vĩ nướng) các miếng gà. Tiếp tục nướng 5 phút nữa da gà sẽ vàng óng là được - Gắp ra để lên đĩa ăn nóng với nước maggi rất ngon.
No comments:
Post a Comment