Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, November 17, 2007

Xíu mại










Xíu mại lạp xưởng là 1 trong những món ăn điểm tâm thích thú nhất của gia đình tôi. Nướng bánh mì homemade và dầu cháo quảy mới chiên lên chấm với nước sauce ăn rất là ngon với ly cà phê sữa nóng bên cạnh.
1 lb thịt đùi xay
15 con tôm bằm nhỏ
2 cái lạp xưởng xắt nhỏ
3 cọng trắng hành lá đập dập sắt nhỏ
1/2 củ hành tây sắt hạt lựu và 1/2 củ sắt lát.
6 củ năng hộp sắt hạt lựu - hay củ sắn xắt hạt lựu rồi trụng qua nước sôi rồi bóp ráo nước mới cho vào thịt.
tiêu, muối đường, dầu mè, bột bắp, 1 lòng trắng trứng, ớt mầu, ketchup.
Trộn tất cả vào thịt bằm - vo viên cho vào toaster/oven nhỏ nướng 375*F - 15 phút vừa vàng hơi chín bề ngoài - hay đem hấp cách thủy cũng mau mà lại có thêm hơi nước -
làm sốt cà = xào hành tây và cà chua + điều mầu + ketchup nêm đường, muối và nước tương vừa đậm đà thì xắp thịt xíu mại hấp vào ninh khoãng 15 phút sẽ mềm và juicy - thêm hành lá nếu thích -
Ăn với bánh mì nóng rất ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails