Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, November 8, 2007

MẮM CHƯNG BÃ ĐẬU CHAY


Làm đậu hủ ăn rất bổ - còn bã đậu có rất nhiều fiber thì mình dùng làm mắm chưng.

Bã đậu vắt ra từ trong đậu nành để làm sữa đậu nành và đậu hủ.
Ướp vào bả đậu: đường, tiêu, ớt khô, ớt mầu bột, chao đỏ, tương hột, và mắm cái chay, thêm 2 tsp molasses cho đậm mầu. Tất cả quết nhuyễn rồi cho 2 tsp vital gluten flour + 1 tsp dầu ăn. Cho hổn hợp vào bát đem hấp cách thủy 20 phút. Đem ra ăn với rau sống dưa leo. Hết ý.

Trên đây là cách giải quyết đơn giản nhanh lẹ thố bã đậu còn mình muốn làm ngon hơn thì thêm vào đó: nấm tươi và nấm đông cô băm nhỏ xào với xả bằm và poireau với ớt khô trước hảy cho tất cả những thứ trên vào. Mắm sẽ thơm ngon hơn nhiều lắm.

No comments:

Related Posts with Thumbnails