Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, November 14, 2007

Olive Bread

3 c. bột all purpose
1/4 tsp bột nổi (dry yeast)
2 tsp muối
1-1/2 c. nước ấm (100*F)
Cách làm:
-Trộn bột + muối + bột nổi cho đều rồi mới cho nước ấm vào quậy cho bột ngấm hết nước, chỉ khoãng 1 phút là xong.
-Đậy thố bột với 1 cái khăn, cho vào bao nylon cột lại - để 1 nơi ủ 18 tiếng.
-Mỡ ra bột đã ngấu nở to. Dùng tay có thấm bột gở bột ra khỏi thành tô và cho ra bàn có thoa bột. Rắc bột vào cho khỏi dính tay...nhẹ tay bóp hơi bong bóng, và ghém gọn cục bột cho láng. Không cần nhồi chi hết.
-Cho vào 1 cái khăn có rãi bột ủ tiếp 1.5 giờ nữa.
-Mỡ lò nướng 450*F - cho khay nướng vào để thật nóng sau 10 phút lấy khay ra spray dầu ăn (Spam) và rắt bột vào đó, làm lẹ rồi drop cục bột đã nỡ vào khuôn, mặt láng lên trên. Cho khuôn vào lò nướng 35 phút. Khi nướng cho vào oven 1 tray có vài cục ice cubes (hơi nước sẽ làm cho crust được giòn)
-Bánh mì nóng lấy ra cắt ăn nóng rất ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails