Wednesday, April 28, 2010
Nước mầu đường
2 cups đường cát + 2 Tbsp nước (cho nước nhểu đều chung quanh đường - KHÔNG CÓ KHUẤY LÊN)
Bắt lên bếp lửa lớn - để sôi nước - tự động đường sẽ tan - khi bắt đầu có chút mầu ngà thì dùng 1 chiếc đũa bếp dài khuấy lên cho đều đường.
đường bắt đầu đậm thêm - thấy hơi bốc khói (mỡ quạt hít hơi mạnh lên) - TẮT LỬA - nhưng tay trái cầm cáng nồi đưa ra, đưa vào vòng lửa còn nóng - tay phải tiếp tục khuấy -- cứ thế cho đến khi đường trở thành mầy đậm -- cho 1/4 cup đường cát vào - độ sôi của đường sẽ ngừng ngay.
Đem qua sink - từ từ cho độ 1/2 cup nước vào - đường sẽ bị lại đóng váng lại - không sao cả - xong đem lại bếp để lửa trung bình cho đường sôi trở lại và tan đường đặc. Dùng thìa đánh tan đường vón đặc - khi tan hết là được.
Để nguội nước mầu đường sẽ kẹo đặc lại thêm - đừng để đặc quá sẽ khó bóp ra khỏi bình đựng - khi đặc thì chỉ việc cho tí nước vào đun sôi lên rồi để nguội là được.
Hơi nguội thì cho vào keo hay vào bình để dể bóp ra khi cần dùng.
Nước mầu đường mình thắng để kho cá, kho thịt sẽ cho mầu đỏ caramel rất đẹp.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Dạ, con tình cờ tìm dc blog của cô và đã thực hành nước mầu đường theo đúng cthức của cô thì kết quả rất OK ạ, ngon sánh màu đẹp ko đắng và đặc biệt là rất DỄ . Con cám ơn cô nhiều ạ .
Cám ơn đã chia sẽ. Rất là vui đó.
cô Trang
Post a Comment