Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, April 16, 2010

THỊT CHAY bán ở chợ Safeway

Hôm qua thứ 5 và sẽ vào mỗi ngày thứ 5 của tuần trong thời gian Thiền Viện xây dựng chánh điện mới - 4 chị em DH-QH-LV và CN tôi phát tâm cúng dường 1 buổi thọ trai - Tuần lể đầu tiên này chị em tôi đãi món SPAGETTI ăn kèm với SALADE với chao sốt do chị QH pha chế (hết xẩy luôn) - BUTTER BREAD - trước tiên có món appertizer khai vị ARTICHOKE SPREAD BAKE IN PHYLLO CUPS kèm với CORN SOUP - cuối cùng tráng miệng nước trà thơm với bánh BROWNIE. rất tiếc là tôi chuẩn bị xong trên chùa cho Quý Thầy rồi ra về để đưa đón Cu C và đưa Cu B đi học nên không dịp chụp hình - Hôm nay chị QH gọi phone và khen là nồi spagetti sạch trơn - thau salade láng lẩy không còn dư - soup chị Lộc nấu ra cũng láng luôn! Tóm lại là chị em đãi đồ Mỹ được Quý Thầy hưởng ứng nhiệt tình.

ARTICHOKE SPREAD BAKE IN PHYLLO CUPS

Artichoke spread bán sẵn trong Costco

2 hộp phyllo cups bán sẵn trong chợ Mỹ

ít nấm King mushroom - cắt hạt lưụ to 1 tí

dích 1 tsp artichoke spread cho vào phyllo cup - để 1 cục nấm lên - đem Bake 425*F trong vòng 5 đến 10 phút khi thấy vừa vàng là được - lấy ra.

SPAGETTI CHAY

1 lon to Spagetti sauce mua trong Costco 1 lon tomato sauce nhuyễn 1 vĩ 5 tay nấm King Mushroom xắt khúc mõng 4 tép cần tây to (celery) xắt hạt lựu 2 trái mướp Mỹ (Zuccini) 1 cây bo rô nhỏ bằm phi thơm với dầu olive 1 bọc Parmasan cheese bào sợi 1 cây bơ ngò Mỹ khô (dried parsley) 1 Tbsp Italian Seasoning mix muối - đường - bột nêm - ớt bột Xào bo rô thật thơm - cho thịt bằm chay vào xào độ cho nấm + cần + mướp vào xào nêm muối tiêu đường bột nêm và Italian seasoning - xong cho sauce và cà chua vào đảo đều - để đun sôi ở nhỏ lửa cho không văng tứ tung - khoãng 45 phút là được - cuối cùng cho 1/4 cục bơ và 1 nắm cheese vào quậy đều là sốt xem như xong. SPAGETTI NOUDDLE 1 gói mì spagetti bẻ làm đôi - cho vào nồi nước thật sôi + 1 tsp muối - luộc mì cho đến khi mềm đổ ra rổ - không cần rửa lại nước lạnh hay nước gì khác cả - cho lại vào nồi + 1/2 thỏi bơ vào + 1 tsp muối + 1 tsp ngò Mỹ (dried parsley) - đảo đều cho ra đĩa bàn to rắt tí parmasan cheese lên trên là được - khi ăn cho ra đĩa, múc sốt để lên rồi thêm tí cheese nữa lên mặt là ngon lành. BUTTER BREAD 2 ổ bánh mì baguettes cắt làm 4 rồi chẻ theo chiều dài - trét 1/4 cục bơ còn lại lên - rắt ít ngò Mỹ và ít ớt bột lên - đem nướng giòn ăn với spagetti. SALAD Roman salad xắt vừa ăn + spinach nhỏ + dưa leo + green apple (grandny smith) + crainberry + croutons - Chao sốt = 2 viên chao dằm nát + 2 Tbsp vegan mayonaise + đường + chanh + tiêu = quậy đều nêm vừa ăn - trước khi ăn cho vào salade trộn lên cho vừa áo qua salade rồi đem lên ăn ngay rất ngon. BROWNIE Ingredients 1/2 cup butter 1 cup white sugar 2 eggs 1 teaspoon vanilla extract 1/3 cup unsweetened cocoa powder 1/2 cup all-purpose flour 1/4 teaspoon salt 1/4 teaspoon baking powder 3 tablespoons butter, softened 3 tablespoons unsweetened cocoa powder 1 tablespoon honey 1 teaspoon vanilla extract 1 cup confectioners' sugar Directions Preheat oven to 350 degrees F (175 degrees C). Grease and flour an 8 inch square pan. In a large saucepan, melt 1/2 cup butter. Remove from heat, and stir in sugar, eggs, and 1 teaspoon vanilla. Beat in 1/3 cup cocoa, 1/2 cup flour, salt, and baking powder. Spread batter into prepared pan. Bake in preheated oven for 25 to 30 minutes. Do not overcook. To Make Frosting: Combine 3 tablespoons butter, 3 tablespoons cocoa, 1 tablespoon honey, 1 teaspoon vanilla, and 1 cup confectioners' sugar. Frost brownies while they are still warm.

No comments:

Related Posts with Thumbnails