1 cup nghêu khô ngâm nỡ xay sơ sơ
1 cup tôm khô ngâm nỡ xay sơ sơ
1 cục ham khoãng 1 lb xắt nhỏ xay sơ sơ
2 củ hành tây to xắt hạt lựu
5 tép tỏi bằm nhỏ
2 cup dầu olive / hay dầu Canola cũng được
3 Tbsp ớt bột (loại làm kim-chi thì sẽ có mầu đỏ đẹp)
2 Tbsp ớt khô
2 Tbsp đường
1 Tbsp tầu xì hạt
2 tsp tiêu
2 tsp muối
Tất cả cho vào 1 cái nồi để lên bếp xào lửa lớn 5 phút - xong hạ lửa nhỏ số 3 tiếp tục xào và đảo thường - xào khoãng 1 giờ là được - phải xào lâu thì sốt mới để lâu được và không bị mốc.
Để nguội cho vào keo sạch để tủ lạnh.
Sốt này để dích ăn với cơm hay cho lên mì khô - hay là chiên cơm cũng hết ý.
No comments:
Post a Comment