cám ơn Dì Đào chỉ cho công thức làm nhé.
công thức từ đây (Allrecipes.com)
Ingredients
Original recipe makes 5 quarts Change Servings
1 cup butter
2 cups brown sugar
1/2 cup corn syrup
1 teaspoon
salt
1/2 teaspoon
baking soda
1 teaspoon vanilla
extract
5 quarts popped
popcorn
Directions
Preheat oven to
250 degrees F (95 degrees C). Place popcorn in a very large bowl.
In a medium saucepan
over medium heat, melt butter. Stir in brown sugar, corn syrup and salt. Bring
to a boil, stirring constantly. Boil without stirring 4 minutes. Remove from
heat and stir in soda and vanilla. Pour in a thin stream over popcorn, stirring
to coat.
Place in two large
shallow baking dishes and bake in preheated oven, stirring every 15 minutes,
for 1 hour. Remove from oven and let cool completely before breaking into
pieces.
Kinh nghiệm làm:
--2 người làm thì dể hơn 1 người.
--Popcorns này chỉ thấy có bán ở Trader Joe thôi -- bọc này
mầu tím bán 1.99$ -- còn không phải tự pop kernels lấy thì lâu hơn vả lại nhiều
khi mình pop ở nhà ra lại không đẹp - lắm khi còn vung vãi đầy bếp, chưa nói
làm khét hay nhiều hạt bắp khô chưa nỡ sẽ lẫn lộn ăn không được -- mỗi lần làm
thì cần dùng 2 bọc popcorn mua sẵng
--Nên dùng cái roast pan to thì vừa lắm cho liều lượng này.
--Khi nướng xong mang ra - nhớ đứng đảo popcorn thường xuyên
cho đến khi nguội chớ như recipe nói là để nguội mới bẻ popcorn ra thì hơi muộn
đấy - lúc nguội thì đường sẽ đặc cứng lại và dính lắm - khi bẻ ra sẽ bị nát
popcorn làm vụn ra trông mất đẹp. Nếu
nhỡ quên không đảo mà bị dính vào nhau thì để lại trong oven ấm (không vặn lửa
thêm) hơi ấm sẽ làm đường chảy ra rồi mình mang ra đảo tách rồi hạt popcorn ra
(bật thêm lửa sẽ dể làm đường khét ở đáy khay mà mình không lường được)
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment