Wednesday, June 20, 2012
Mắm Lóc chưng cốt dừa
2 lát mắm lóc xắt lát (fillet)
1 miếng thịt ba chỉ bằng 3 ngón tay chắp lại xắt lát nhỏ và mõng
2 củ hành tím xắt lát
1/2 củ hành tây trung bình xắt khoanh
1 trái ớt hiểm xắt khoanh
1 tép tỏi bằm
1 Tbsp bột cốt dừa
ớt bột
tiêu
2 tsp đường
1 khúc gừng bằng đầu ngón tay cái xắt lát mõng
1 cọng hành lá cắt nhỏ
dưa leo ăn kèm
- 2 khúc mắm cho vô thau rắt đường vào, cho thịt ba chỉ xắt cùng với tất cả gia vị trộn đều rồi xắp vào 1 cái tô có thể chịu nóng được - mình xắp thịt ở dưới tới mắm cá rồi hành lá và ớt tiêu lên trên thêm - đem đi chưng cách thủy đậy nắp - chưng nhỏ lửa nhưng nước phải sôi lưng tưng - khoãng 1 hr là chín mềm - đem ra ăn nóng với cơm và dưa leo. Tuyệt hảo!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment