Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, June 27, 2012

Kem đậu xanh - Mung bean ice cream















1/2 cup đậu xanh nguyên vỏ
1 cup nước
1/3 cup đường
1/8 tsp muối
1 gói bột cốt dừa TháiLan
1 cup sữa 2%
1 cup sữa kem tươi heavy whipping cream
1 tsp vani extract
chút dầu lá dứa
- đun sôi nước lên - cho đậu xanh đã vo sạch vô - tắt lửa đậy nắp để 1 hr - đậu nở - mỡ lửa nhỏ thôi mà nấu đậu chín (cứ đậy nắp) nấu cho tới khi chín nỡ nhừ đậu và nước cạn hết - Cho đường và muối và bột cốt dừa - mỡ lửa nhỏ đánh cho tan đường và dừa + dầu lá dứa + vani.
Để thật nguội rồi cho vô máy xay nhuyễn với sữa 2% -- cần đậu xanh thật nhuyễn thì làm kem mới không bị lợn cợn.
Tiếp là nêm thử xem vừa ý mình chưa - rồi cho kem tươi lạnh vô khuấy tan - đong cho tới 3 cups - lấy máy quay ice cream ra quay 15 phút thôi (không quay hơn vì quay quá kem sẽ bị bột không ngon!)
Đổ kem ra tô để tủ đá sau vài giờ là ăn được. 
Kem đậu xanh thơm béo rất hấp dẫn.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails