Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, October 5, 2009

Asian Pear Cake

Mỗi năm vào mùa này là nhà tôi gặc hái nhiều lê nhật như thế này - vừa ăn tươi, xay nước uống, làm nhân làm bánh, làm sauce để cho vào bánh cake, nay tôi chỉ sắt ra cho vào bánh ăn rất ngon ngọt -
2 trái lê gọt vỏ sắt làm tư rồi sắt lát 1/4 in dầy
1/2 tsp cinnamon
1/4 cup đường vàng
**Lê sắt xong cho cinnamon/quế bột và đường vàng vào xốc lên - để ngấm 10 phút.
2 trứng
2/3 cup đường
1/4 tsp muối
1 tsp vani extract
1-1/4 tsp baking powder/bột nổi
1 stick bơ - hay 1/2 cup để chảy và nguội
1/2 cup chocolate morsels
**Trứng đánh đổi mầu ngà, cho đường từ từ vào đánh bông - bột trộn với bột nổi + muối rồi trộn từ từ vào trứng - kế cho vani và bơ chảy - sau cùng trộn phần lê và chocolate vào - đổ vào khay nướng 350*F 45 phút bánh chín - để nguội lấy bánh ra rắt đường bột lên mặt với whipping cream gài thêm 1 miếng lê tươi -
Bánh làm nhanh lẹ mà ngon - có thể ăn với vanila ice cream.

No comments:

Related Posts with Thumbnails