Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, April 22, 2008

Supreme Delux Pizza



This basic dough may also use for foccaccia, calzone and breadsticks

1 gói Fleischmann's yeast (2-1/4 tsp - 1/4 oz. - 7gr)
1 Tbsp đường
1 cup nước ấm (pha 2/3 nước sôi + 1/3 nước lọc)
1/4 cup bột all purpose

cho đường vô nước ấm quậy tan rồi cho luôn gói yeast vào quậy tan - để 5 phút sẽ dậy - rồi cho bột mì vô quậy tan để 1/2 hr. sẽ thành bột cái.

3 cup bột all purpose + 1/2 cup bột để nhồi ở ngoài bàn
1 tsp muối
2 Tbsp dầu olive

hoà 3 cups bột với muối cho yeast vào, dùng thìa gổ quậy đều rồi chuyển qua nhồi tay 1 phút - thêm từ từ bột ngoài vô cho khỏi dính tay (cho độ 1/4 cup là hết dính rồi)

cho dầu olive vô nhồi tiếp cho mịn (có thể thêm bột áo tay cho không dính) cho cục bột ra bàn nhồi cho dể.

thoa tí dầu vô thau - cho cục bột vô lăn tròn - dùng nylon wrap đậy kín.

bấm toast lò oven/toaster nhỏ thấy lửa đỏ thì bấm off - chờ lò bớt nóng để thau bột vô ủ 1 hr - bột sẽ nỡ gấp đôi.

đem ra đấm bột cho ra hơi cán ra là ta có pizza dough ngon - nếu là làm bánh để vô khay Jelly roll baking sheet có lót Parchment paper (no mess and clean free) thì cán cục bột ra hình chữ nhật rồi để vô khay dùng tay nhấn to ra bằng khay - vành ngoài bột nên để cao hơn để cho sauce không chảy ra - để topping tuỳ thích

lường bột này thì làm ra 1 bánh to như thế này có thể làm no 4 người lớn hay là 6 người thì ăn thêm salade.

Bake lửa 375*F cho 30 phút hay đến khi vàng vừa ý

****Cục bột làm ra nếu không nướng liền thì sau khi ủ bột xong, đấm bột xẹp rồi thoa dầu cho vào bọc ziplock để tủ lạnh 2-3 ngày cũng còn ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails