Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, February 19, 2014

Dưa mắm đu đủ non

1 trái đu đủ non - để cả vỏ - cắt chi làm 4 hoặc làm 6 theo chiều dài - rồi dùng dao cắt ngang từng miếng mõng vừa ăn.
Cho muối độ 3 Tbsp vào bóp - cho ộp đu đủ và ra nhựa mũ. Để độ 30 phút. đem xã nước lạnh 2 lần cho bớt mặn.   

Dùng khăn lau khô 
Cho vô oven xấy lửa 200*F - hé cửa - xấy 1 giờ cho đu đủ héo hơi khô 1 tí. 
Tỏi đập dập nát phải thật nhiều + ớt bằm (keo ớt mua sẵng ngoài chợ) + nước mắm + đường mật ĐạiHàn (dark brown syrup) hay đường nước mắm tự làm = nêm sao cho vừa mặn mặn ngọt ngọt (không cho thêm nước) -- phải thật kẹo như mật ong.
Ngâm đu đủ vào tỏi ớt -- để ngoài 2 ngày rồi -- sẽ ra nước lõng - chắt nước đun kẹo lại 1 chút rồi dằn lại vào dưa mắm - nén chặt - để tủ lạnh sau 1-2 tuần ít nhất ăn mới ngon.


Món này hôm nọ cô bạn cho 1 keo chắc là mua ở VN mang về -- mình thấy nhiều nên chia cho bạn mỗi người 1 ít ăn phụ -- mình về nghiên cứu và tự làm thử ... TUYỆT VỜI.  

Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

Anonymous said...

Y chang luôn , mai mốt muà hè có nhiều đu đủ nhập bên TL chị sx làm theo , nhìn ngon ơi là ngon . Thanks em <3

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

1 trái làm ăn thấy mồ luôn đó chị.

Related Posts with Thumbnails