Sườn ngắn (short ribs) rửa sạch cắt từng khúc -- Ướp bột xá xíu + nước tương + bột ngũ vị hương + chút hosin sauce + chút ớt bột nếu thích + chút rượu thơm + tiêu + muối + mật ong + mầu đỏ food color. Tất cả ướp vài giờ - ngon thấm nhất là ướp qua đêm -- đem ra cho vô nồi cùng nước ướp mỡ lửa trung bình rim chín thịt cho đến gần cạn - cho sườn ra khay nướng để Toaster/Oven nướng broil cho cháy xém cục sườn -- đem ra lăn lại trong nước sốt còn lại trong nồi rim hồi nãy (khi rim sẽ ra mỡ mình gạn mỡ bỏ chừa lại sốt thôi) cho áo cục sườn rồi cho ra đĩa. Ăn kèm với sà lách và dưa leo. Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment