Thursday, July 14, 2011
Bánh lổ tai heo
Công thức ở đây Việt Nam Thư Quán - Thư viện online
Nguyên Liệu:
1 cup bột mì
1/3 cup nước ấm
1/3 cup đường trắng
1/4 muỗng bột nổi
1 cup bột mì
1/3 cup nước ấm
1/2 cup đường vàng (brown sugar)
1/4 muỗng bột nổi
dầu chiên
Cách Làm:
Trộn bột ra 2 tô, nhồi cho đều, mịn (nếu thấy cục bột đường vàng chưa được đậm màu thì cho thêm chút nước màu xong để ủ trong khăn ẩm chừng 1 tiếng sau cho bột nổi.
Lấy bột ra, nhồi lại rồi cán mỏng thành 2 miếng hình chữ nhật (màu trắng và màu vàng).
Thoa chút nước lên miếng bột trắng, rồi đặt miếng bột vàng lên trên. Thoa thêm nước lên miếng bột vàng, rồi từ từ cuốn lại, nhớ khi cuốn phải nén cho nó dính vào nhau.
Lấy dao cắt lát mỏng thỏi bột rồi bỏ vô dầu nóng chiên. Khi thấy vàng thì lấy ra, để lên miếng napkin cho ráo dầu.
Bánh nguội ăn mới dòn.
-------sưu tầm-------------- Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Bánh này khg cần trứng hả em ?
Ăn giòn tan giống bánh bên VN hả em ?
Thanks em <3
An giòn mà làm cực quá -- mua ăn thì sợ dơ -- nên dẹp không làm, và không ăn luôn.
Post a Comment