Thursday, July 7, 2011
Bánh tằm - Bún ăn bún bò Huế
1 gói bột bánh cuốn Vĩnh Thuận (không có thì thế vào 300gr bột gạo + 100gr bột năng) 150gr bột nếp 1 tsp muối 2 Tbsp (thìa tầu ăn phở) dầu ăn 1-1/2 cup nước sôi + thêm 2 Tbsp thìa tầu nước sôi Bột + muối cho vô bồn máy KitchenAid đánh số 2 nhỏ nhất -- cho từ từ nước sôi vô bột tiếp tục đánh cho đến khi thấy vón cục thì vặn số cao hơn đánh nhanh - rồi tiếp cho dầu vào đánh cho tới mịn khoãng 2 phút. đem bồn bột ra (rờ còn thấy ấm) phủ lên 1 cái napkin rồi đậy 1 cái nắp lên - để bột nghỉ và nỡ 15 phút. dùng patula quết lại thành cục - chia làm nhiều phần để vừa gọn vô khuôn ép của mình. Ép bột vô nồi nước sôi có 1/2 tsp muối + 1 Tbsp dầu ăn (cái này thêm vô nước luộc bánh) -- để lửa lớn khi ép bột xuống vào nước thật sôi - dùng 1 chiếc đũa khuấy nhẹ cho rời cọng bún và dùng đũa ấy gạn cắt bột ở vĩ ép, nhớ nhúng nước ướt đầu đũa -- khi nước sôi lại thì bún chín - tắt lửa thì dể vớt bún ra thau nước lạnh hơn -- cứ thế tiếp tục ép cho đến hết - đem thau bún ra rửa lại nước lạnh 2-3 đợt -- để ráo 1 chút rồi cho vô microwave 1 phút - bún nóng lên sẽ ráo thêm -- đem ra hong gió thế là ta có thau bánh tằm hay bún ăn với bún bò Huế rồi. chúc các chị em làm thành công và ăn ngon. Đặc biệt cám ơn bài viết "Làm bánh tằm tại gia" của richangyinshi ở trang web MùiVị
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment