Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, May 25, 2010

Bánh bao đơn giản


Vỏ bánh xốp tuyệt vời - nhân cũng mềm xốp thật là ngon - vừa ăn quá - dể cực kỳ
Đây là công thức của sư cô Phương Tịnh dạy làm hôm qua - cám ơn cô nhiều.
3 cup bột mì Self Rising (lấy ra 1/4 cup) còn lại khoãng chừng 1 lb bột
3/4 cup đường (dùng cup đong gạo đong thì tới mức trong hình)
1/4 tsp muối (hay không cho cũng ok)
1 tsp bột nổi (baking powder)
1-1/2 cup sửa ấm (dùng cup đong gạo đong luôn)
2 Tbsp dầu ăn
bột lấy ra thau cho muối vào quậy đều sữa cho vào microwave để nóng 50 seconds - đem ra cho 2 tsp đường vào quậy rồi cho bột nổi vào quậy - để 5 phút xùi bọt rồi cho hết phần đường còn lại vào khuấy tan rồi đổ hết vô bột nhồi (nhớ là khi cho vào bột thì sữa phải nguội hẵn) nhồi đều thành 1 tãng rồi cho dầu vào nhồi mịn - khoãng 10 phút - Bột sẽ vừa mềm vừa dai - như bột bánh mì
vo tròn cục bột đậy khăn chổ ấm 1hr.
đem ra nhồi lại 1-2 dạo, cắt thành 16 phần - phủ khăn để yên 10 phút
cho nhân vào gói thành bánh - cắt giấy để bánh lên hay dùng small cupcake liner thì rất tiện
lại phủ khăn để yên ủ thêm 20 phút mới hấp -Trỏ hấp có cho nước và cả vỏ 1 trái chanh - bánh hấp trên miệng trỏ có phủ 1 khăn vải để nước đọng trên nắp thấm vào mà không nhỏ lên bánh - Bánh hấp 20 phút là chín - đem ra để lên rack 20 phút cho thật nguội da rồi hảy gói nylon wrap. Khi ăn đem hấp lai.
Nhân: 1 lb thịt nạt xắt tay nhỏ hạt lựu - 1 củ hành tây trung bình, củ sắn cở độ bằng hành tây xắt hạt lựu - 1 tsp đường, 1/4 tsp tiêu, 3 tsp dầu hào, ít tỏi bột, 1 cái lạp xưởng và 6 cái nấm đông cô ngâm nở đều xắt hạt lưụ trộn vào - 4 trứng luộc xắt làm 16 phần.
Chú ý: bắt bánh nhớ cắt móng tay nha - tôi để móng tay bắt bánh xấu mà còn bị thẹo nữa - thí mờ phát ngán hà, thôi đi cắt móng tay .... hhahaha

No comments:

Related Posts with Thumbnails