làm theo công thức Bánh Đậu Xanh - Mung Bean Cakes của Hoàng Tâm đây như vì là đậu đãi và xay khô nên tôi phải thêm bớt chút đỉnh (cám ơn Hoàng Tâm)
1 gói đậu xanh 400gr
1-1/2 cup (300gr) đường cát
3/4 đến 1 cup nước (1 cup thì bánh sẽ dẽo nếu là nấu đậu khô như vầy - còn nếu cho thêm nước vào nồi nấu thì mình canh sao cho đậu dẽo là được)
1/2 tsp bột vani
2 Tbsp dầu ăn
1 Tbsp bột nếp rang
Đậu xanh vo sạch - ngâm với nước ấm 30 phút - cho nước sâm sấp mặt đậu, nấu chín bằng nồi cơm điện - khi vừa tắt đổi qua hâm (wam) thì mỡ nắp sới lên - trút ra thau để nguội - đem đi xay nhuyễn bằng máy food processor Cusinart.
Sau đó cho vô chảo không dính + thêm nước và đường vô sên cho dẽo
Sên ráo không dính chảo là được - đem ra để nguội 1 hồi là có thể ấn bánh -
Đậu xanh vo sạch - ngâm với nước ấm 30 phút - cho nước sâm sấp mặt đậu, nấu chín bằng nồi cơm điện - khi vừa tắt đổi qua hâm (wam) thì mỡ nắp sới lên - trút ra thau để nguội - đem đi xay nhuyễn bằng máy food processor Cusinart.
Sau đó cho vô chảo không dính + thêm nước và đường vô sên cho dẽo
Sên ráo không dính chảo là được - đem ra để nguội 1 hồi là có thể ấn bánh -
Bánh làm từ đậu xanh hạt thơm ngon hơn bằng đậu xanh bọc bán sẵn.
No comments:
Post a Comment