hủ tiếu bò kho
1 bắp bò
1 miếng vè dòn
1 lá sách bò, sát muối rữa sạch, cắt khúc vuông 1 inch.
1 gân bò luộc chín, lạng bỏ mỡ, cắt khúc vừa ăn
1 gói gia vị bò kho
Gừng tỏi bằm / hành ta bằm
xả bằm
ớt khô vài trái
lá thơm
khúc quế
cánh hồi
muối - đường
hosin sauce
ketchup
chicken broth or beef broth
nước mắm -muối -ớt -chanh -cà rốt,
hành tây tím hành lá xắt nhỏ, rau quế, giá trụng, chanh ớt, bánh phở hoặc hủ tiếu dai Thịt bò cắt khúc, trụng sơ nước sôi.
Trong nồi lớn, cho dầu nóng, khử tỏi, hành ta bằm, gừng, xả, ớt khô, kế cho đường, muối, hosin sauce, ketchup, bột gia vị bò kho vào tắt lữa, cho thịt vaò trộn, cho thêm khúc quế, cánh hồi, 1-2 lá thơm, nước mắm; ướp ½ hr. Cho lữa xào thịt sơ rồi cho chicken broth vaò để sôi, hớt bọt nếu cần. Ninh nhừ thịt rồi mới cho sách bò vaò nấu, rồi tới gân bò…tất cả mềm rồi cho cà rốt vaò, tới hành tây tím cắt khúc lớn cho vào. Nêm lại tất cả vừa ăn là được. Ăn với hủ tiếu dai or bánh phở, với giá trụng và rau quế rắt hành lá cắt khúc, bên cạnh có chén nhỏ muối ớt chanh vắt. Lưu ý: Nếu ăn với bánh mì thì nước để sâm sấp thịt là ok, còn ăn với bánh phở hay hủ tiếu dai thì cho nước nhiều hơn 1 tí.
No comments:
Post a Comment